Mua màn hình HMI Siemens cần lưu ý những gì?

Giới thiệu về màn hình HMI Siemens

Màn hình HMI Siemens

HMI Siemens là dòng màn hình được phát triển bởi Siemens AG, một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Đức. Sản phẩm này là một phần quan trọng trong lĩnh vực tự động hóa và điều khiển quá trình công nghiệp, giúp kết nối và tương tác giữa con người và máy móc trong môi trường sản xuất và công nghiệp.

Màn hình này được Siemens cho ra mắt và sử dụng rộng rãi trên thế giới, thiết bị cung cấp giải pháp tuyệt vời cho hệ thống điều khiển và giám sát tự động hóa. Với giao diện trực quan và chất lượng hình ảnh sắc nét, nó mang lại trải nghiệm tuyệt đỉnh cho người dùng.

Nó cung cấp giao diện đồ họa cho các hệ thống tự động hóa, cho phép người vận hành và kỹ thuật viên tương tác với các thiết bị, máy móc, và quy trình sản xuất thông qua một giao diện thân thiện. Giao diện này thường được thể hiện trên các màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ như kiểm soát, giám sát, cấu hình và theo dõi quy trình sản xuất.

Tìm hiểu thêm về màn hình HMI Siemens: Link

Ưu điểm của màn hình HMI Siemens

Ưu điểm màn hình HMI Siemens
 • Dòng màn hình của SIEMENS có kích thước 4”, 7”, 9”, 12”.
 • Màn hình cung cấp nhiều chức năng cao cấp.
 • Cấu hình có 16 triệu màu, giao tiếp truyền thông PROFINET INTERFACE, MPI/PROFIBUS DP INTERFACE.
 • Có bộ nhớ làm việc lớn, có thể đến 12MB
 • Màn hình có khả năng hiển thị độ sáng từ 0-100% thông qua màn hình HMI hay qua PLC.
 • Có thiết kế hiện đại, thời thượng.
 • Có nhiều lựa chọn cho người dùng:dòng màn hình cảm ứng hoặc dòng màn hình có bàn phím.
 • Dữ liệu được bảo vệ thông qua thẻ nhớ SIMATIC HMI Memory Card 2GB.
 • Có chế độ tự động backup dữ liệu qua SD Card.
 • Có khả năng transfer một dự án dễ dàng thông qua cáp truyền thông Ethernet hoặc USB.
 • Thích hợp với nhiều môi trường, có dập đúc mặt nhôm cho màn hình từ 7” trở lên
 • Nhiều tùy chọn giao tiếp truyền thông: PROFIBUS và PROFINET, từ màn hình 7″ trở lên sẽ có 2 x PROFINET.
 • Màn hình thế hệ mới của SIEMENS được lập trình bằng phần mềm Tia Portal V11 trở lên.

Những lưu ý khi chọn mua màn hình HMI Siemens

Lưu ý khi chọn mua màn hình HMI Siemens

Phần mềm lập trình màn hình HMI Siemens

Màn hình HMI Siemens cũng được lập trình với phần mềm riêng biệt, mang lại hiệu quả cao trong vận hành. Hiện nay, màn hình HMI ứng dụng 3 phần mềm lập trình phổ biến

 • Phần mềm độc quyền: Tùy theo từng nhà sản xuất, phân phối màn hình mà các nút bấm thay thế, bộ xử lý dữ liệu được phát triển dựa trên phần mềm độc quyền tiêu chuẩn riêng. Phần mềm độc quyền có lợi thế phát triển nhanh hơn, tốc độ xử lý cao với hệ thống thiết bị đồng nhất. Tuy nhiên, phần mềm độc quyền chỉ chạy trên phần cứng cụ thể, tương thích.
 • Phần mềm mở: Phần mềm cho phép người lập trình nguồn phát triển các tính năng theo nhu cầu của hệ thống. Đặc điểm phần mềm này độc lập với phần cứng và các chức năng được thiết kế linh hoạt, khả năng lập trình chủ động. Do vậy, người lập trình ban đầu sẽ tự cài đặt, setup và thiết lập các chức năng theo yêu cầu riêng. Yêu cầu chuyên môn người lập trình quản lý màn hình tốt.
 • Phần mềm thiết kế độc lập phần cứng với các chức năng xây dựng sẵn: Phần mềm HMI của bên thứ 3, được thiết kế với nguyên tắc và nền tảng chung để có thể chạy trên nhiều phần cứng khác nhau. Các chức năng, nút bấm được thiết lập sẵn, giúp người lập trình không mất nhiều thời gian trong quá trình cài đặt sử dụng màn hình. Tuy nhiên, sẽ có những hạn chế về chức năng theo yêu cầu vận hành của hệ thống.

Môi trường hoạt động

Một yếu tố quan trọng để xem xét phương pháp đúng đắn là môi trường hoạt động. Bất cứ điều kiện môi trường hoạt động khác thường sẽ làm giảm phạm vi lựa chọn HMI của bạn. Ví dụ, môi trường có nhiều tiếng ồn về điện và rung có thể đòi hỏi bạn phải lựa chọn một màn hình công nghiệp chịu va chạm hoặc rất cứng. Một HMI Siemens hoạt động trong môi trường áp lực cao như nhà máy chế biến thực phẩm có thể đòi hỏi cấp độ (IP) bảo vệ lối vào cao hơn. Còn với môi trường nhiệt độ cực cao như HMI đặt gần lò luyện gang? Nếu HMI được sử dụng bên ngoài, có cần một màn hình có thể đọc với ánh sáng ban ngày hay không? Tốt hơn là nên lập một kế hoạch và cân nhắc sử dụng một HMI với tác vụ nặng nề hơn là đi ngược lại và thay thế bởi nó không chịu đựng được.

Ứng dụng người lập trình sử dụng

Đặc điểm hiển nhiên cần đánh giá khi chọn màn hình HMI. Thiết kế phần mềm đáp ứng được tất cả các yêu cầu của người sử dụng, hệ thống khi bắt đầu một dự án. Các phạm trù chính cần chú ý đến, khi chọn mua phần mềm HMI Siemens với các yêu cầu kỹ thuật phù hợp:

 • Bộ xử lý: Chú ý lựa chọn bộ nhớ màn hình HMI đủ lớn để đáp ứng yêu cầu lưu giữ, ghi nhận, phân tích các dữ liệu nhận được. Chọn bộ nhớ RAM ít nhất 4Gb, có khả năng mở rộng bộ nhớ ngoài. Thiết kế màn hình HMI đủ để thực hiện đầy đủ các chức năng và thông tin hiểu thị, với kích thước tối thiểu 6inch. Phương thức xử lý nhập và lưu trữ dữ liệu tự động hoặc bằng vân tay.
 • Sản phẩm thay thế nút bấm: Giúp mô phỏng thay thế các nút bấm để điều khiển, chuyển công tác linh hoạt. Thiết kế màn hình HMI có khả năng hiển thị bao nhiêu thông tin theo yêu cầu vận hành. Chọn màn hình HMI đơn sắc hay nhiều màu để tăng trải nghiệm người dùng.
 • Đốc công: yếu tố có liên quan đến chức năng SCADA hay MES đóng vai trò lưu trữ, chuyển đổi giữ liệu, kết nối với hệ thống máy móc của doanh nghiệp.

Phương pháp và công cụ nhập liệu của màn hình HMI Siemens

Bạn cần lựa chọn một trong hai phương pháp sử dụng HMI: cảm ứng hay dùng bàn phím. Với công nghệ hiện nay, màn hình cảm ứng cũng chỉ mạnh mẽ như HMI bàn phím. Quyết định ở đây hầu hết phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng. Tuy vậy, hai trường hợp mà ở đó một HMI bàn phím được ưa chuộng hơn thấy rõ. Nếu với một lượng dữ liệu số lớn cần được nhập vào, HMI bàn phím có thể cho phép nhập nhanh hơn bàn phím ảo của các màn hình cảm ứng. HMI bàn phím cũng có thể dễ sử dụng trong môi trường làm việc đòi hỏi người vận hành phải mang găng tay.

Mua màn hình HMI Siemens ở đâu?

Màn hình công nghiệp của siemens chính là một trong những thiết bị công nghiệp ưu tú hàng đầu. Do ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, đem đến nhiều tiện ích nên giá thành bán trên thị trường hiện nay không hề rẻ. Vậy mua ở đâu để được giá cạnh tranh nhất trên thị trường mà còn chính hãng? Hãy tìm hiểu ngay đến MTEE, nơi đây chuyên cung cấp sỉ lẻ các thiết bị vật tư công nghiệp đảm bảo chất lượng tốt.

Đặc biệt tại đây có đầy đủ các sản phẩm màn hình HMI Siemens cho quý khách hàng chọn lựa. Hệ thống sinh thái giá trị của MTEE sẽ giúp khách hàng gia tăng hiệu quả, thỏa mãn mong đợi với chính sách bảo hành và dịch vụ vượt trội.

Với phương châm bán hàng chất lượng và hỗ trợ khách hàng chu đáo, tận tình, chúng tôi tự tin đem đến sự hài lòng cho bạn từ lần hợp tác đầu tiên. 

Quý khách có nhu cầu mua màn hình hmi siemens hoặc cần tư vấn cụ thể, xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin dưới đây:

➢ Hotline: 0904.777.528

➢ Email: info@mtee.vn

➢ Website: mtee.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *