Xử lý lỗi “Download has failed due to missing panel image” cho HMI Siemens

Download has failed due to missing panel image

Nếu bạn đang gặp phải thông báo lỗi “Download has failed due to missing panel image” khi nạp HMI của Siemens và sử dụng phần mềm Tiaportal phiên bản V16, V17 hoặc cao hơn, đừng lo lắng! Dưới đây là cách đơn giản để khắc phục vấn đề này.

Download has failed due to missing panel image
Download has failed due to missing panel image

Nguyên nhân lỗi

Từ phiên bản Tiaportal V15.1 trở về trước, gói hình ảnh (images) được tự động cài đặt khi bạn cài đặt phần mềm. Tuy nhiên, từ phiên bản V16 trở lên, bạn phải tự cài đặt gói images này. Nếu bạn chưa cài thêm gói images đó, bạn sẽ gặp thông báo lỗi và không thể nạp HMI thành công.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi trên, bạn cần phải cài đặt thêm gói images từ trang chủ của Siemens. Dưới đây là đường dẫn để bạn tiện tải về:

Tiaportal V16:

Link: https://support.industry.siemens.com/cs/document/109772803/simatic-step-7-inkl-safety-und-wincc-v16-trial-download?dti=0&lc=de-WW

Cách khắc phục Tiaportal V16

  Tải toàn bộ cụm DVD 3 về và chạy file DVD_3.exe (2,8 MB). Sau khi hoàn tất, gói Images cho Tiaportal V16 đã được cài đặt thành công.

  Tiaportal V17:

  Link: https://support.industry.siemens.com/cs/document/109784440/simatic-step-7-incl-safety-s7-plcsim-and-wincc-v17-trial-download?dti=0&lc=en-WW

  Cách khắc phục Tiaportal V17

  Tải về file thứ 2 SIMATIC_WinCC_Legacy_Panel_Images_V17.iso (7,5 GB) từ cụm DVD 3/4 và tiến hành cài đặt. Thông thường, việc tải và cài đặt file này đã đủ để khắc phục lỗi “Download has failed due to missing panel image“.

  Tham khảo thêm:

  Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã khắc phục thành công lỗi và có thể tiếp tục sử dụng HMI Siemens một cách trơn tru. Chúc bạn thành công!


  Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
  ➢ Tư vấn bán hàng: 0904 777 528 / 0799 15 95 95 (call/zalo)
  ➢ Email: info@mtee.vn

  TRỤ SỞ CHÍNH
  Địa chỉ: 30/17A Đường Tam Bình, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  MST: 0314561574

  Cảm ơn quý khách đã truy cập vào website MTEE.VN. Kính chúc quý khách nhận được những thông tin hữu ích và có những trải nghiệm tuyệt vời trên trang.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *