Đồng hồ đo công suất lạnh BTU Meter là gì? được sử dụng như thế nào? Lợi ích của nó mang lại?

Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo năng lượng lạnh  BTU meter – Diehl metering – Germany

 

Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter SHARKY 775
Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter SHARKY 775
  • : Màn hình hiển thị
  • : Nút nhấn
  • : Bộ giao tiếp quang
  • : Cảm biến lưu lượng
  • : Vỏ bộ tính toán
  • : Cảm biến nhiệt độ

Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter là gì?

BTU Meter, hay còn gọi là đồng hồ đo công suất lạnh, là thiết bị được sử dụng để đo lường năng lượng lạnh tiêu thụ của một hệ thống làm lạnh. Năng lượng lạnh được đo bằng đơn vị BTU (British Thermal Unit), là đơn vị đo lượng nhiệt trong hệ thống Anh.

BTU Meter thường được lắp đặt tại các đường nước cấp hoặc nước hồi của hệ thống Chiller, PAU, AHU, FCU để đo lượng nước lạnh tiêu thụ và nhiệt độ nước cấp và nước hồi. Dựa trên dữ liệu đo được, BTU Meter sẽ tính toán và hiển thị lượng năng lượng lạnh tiêu thụ của hệ thống.

Công thức tính toán năng lượng Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter là:

Năng lượng = Lưu lượng x (THot – TCold) x Hệ số K (Ti)

Lưu lượng: Lưu lượng nước chảy qua đường ống (m3) (tín hiệu gửi về dạng lít/ xung)

Thot: Nhiệt độ đường ống nước nóng

Tcold: Nhiệt độ đường ống nước lạnh

Hệ số K : Là hệ số nhiệt của nhiệt động học và biến thiên của nhiệt độ.

Cách lắp đặt bộ đo công suất lạnh BTU meter:

Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter là đồng hồ đo năng lượng lạnh, đồng hồ đo công suất lạnh, bộ đo công suất lạnh, thiết bị đo công suất lạnh được lắp tại các đường nước cấp hoặc đường nước hồi của hệ thống Chiller, PAU, AHU, FCU tùy theo tùy theo cấu tạo của BTU meter, nhưng đối với Sharky 775 của Diehl metering mà MTEE đang phân phối để đo năng lượng lạnh thì thường cảm biến lưu lượng nước là loại được lắp đặt ở vị trí đường nước hồi.

Hướng dẫn lắp đặt

Cách lắp đăt cảm biến lưu lượng nước.

Chiều lắp đặt lắp đặt cùng chiều với dòng nước chảy,  (Trên thân cảm biến lưu lượng của BTU meter có chiều thể hiện chiều đi dòng nước, chú lý lắp đặt đúng tránh hiện tượng sai số kết quả).

Cảm biến lưu lượng của Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter Sharky 775
Cảm biến lưu lượng của Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter Sharky 775

Hướng dòng chảy

  1. Chú ý mũi tên
  2. Hướng dòng chảy

Cách lắp đặt cảm biến nhiệt độ.

Đường nước nóng lắp đặt cảm biến có màu đỏ.

Đường nước lạnh lắp đặt cảm biến có màu xanh.

Cách đấu nối cảm biến nhiệt độ Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter Sharky 775
Cách đấu nối cảm biến nhiệt độ Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter Sharky 775

Vị trí lắp đặt cảm biến nhiệt độ tốt nhất có góc 45° hoặc 90° so với đường ống nước, Cảm biến nhiệt độ thì phải lắp theo hướng dòng chảy và nằm ở giữa đường ống.

Cách lắp đặt bộ tính toán.

Bộ tính toán Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter Sharky 775
Bộ tính toán Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter Sharky 775

Bộ tính toán có thể được lắp đặt trên cảm biến nhiệt độ hoặc được gắn trên tường.

Các tính năng nổi bật của Bộ đo công suất lạnh BTU Meter.

Đem lại sự công bằng và hài lòng cho khách hàng

Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter là đồng hồ đo năng lượng lạnh, đồng hồ đo công suất lạnh, bộ đo công suất lạnh, thiết bị đo công suất lạnh là thiết bị chuyên dùng để đo đếm năng lượng lạnh đã được sử dụng từ khá lâu ở nhiều nước trên thế giới bởi nó đem lại sự công bằng và hài lòng cho khách hàng. Nhờ Bộ đo công suất lạnh BTU meter khách hàng chỉ phải trả chi phí cho phần năng lượng mà họ đã sử dụng, nó đảm bảo cho sự công bằng trong việc sử dụng năng lượng lạnh.

. Với phương châm mang đến sự công bằng cho khách thuê và góp phần tăng doanh số khách thuê cho chủ đầu tư, đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter mà công ty chúng tôi cung cấp đáp ứng được các tính năng sau:

– Thiết bị đo đếm chính xác, tuổi thọ lâu bền, thân thiện khi lắp đặt và sử dụng

– Thương hiệu uy tín, giá cả hợp lý (hiện nay tại Việtnam chưa có đơn vị kiểm định Bộ đo công suất lạnh BTU meter nên việc chọn thương hiệu có uy tính trên thế giới là điều rất cần được quan tâm).

– Có giải pháp đo đếm tổng thể (đo đếm, thống kê, in bill hàng tháng. . .)

Ví dụ về lợi ích mà Bộ đo công suất lạnh BTU meter mang lại (áp dụng cho VP cho thuê, Trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp cho thuê (năng lượng dành cho đều hòa chiếm trên 50% tổng năng lượng sử dụng):

Phương án tính toán cổ điển:

Khách thuê trả tiền thuê hàng tháng bao gồm tiền điều hòa, tiền điều hòa được tính có thể bằng công suất máy sử dụng, hoặc diện tích sàn, dẫn tới tính không công bằng, bất cập trong một số trường hợp =>dùng điều hòa nhiều hay ít thì hàng tháng cũng phải trả chi phí như nhau=> người dùng điều hòa nhiều trả tiền ít, người dùng điều hòa ít thì trả tiền nhiều=>thiếu công bằng và rõ ràng=>khách thuê sẽ tìm đến những nơi có hệ thống đo đếm công bằng và hiện đại hơn=>chủ đầu tư sẽ mất dần khách hàng=>doanh thu của chủ đầu tư sẽ giảm.

Phương án hiện đại, công bằng với Bộ đo công suất lạnh BTU meter

Khách thuê trả chỉ trả tiền điều hòa hàng tháng theo Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter=>dùng điều hòa nhiều sẽ trả nhiều, dùng điều hòa ít sẽ trả ít, thậm chí Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter còn có thể tính tiền điều hòa theo giờ cao điểm và thấp điểm =>tạo sự công bằng và rõ ràng=>khách thuê sẽ cảm thấy hài lòng và hợp lý với những chi phí phải trả hàng tháng=>chủ đầu tư sẽ có nhiều khách hàng=>doanh thu của chủ đầu tư sẽ tăng.

Tiết kiệm năng lượng cho hệ thống

Ngoài ra, ta cũng có thể tính toán được công suất cần thiết cung cấp cho hệ thống là bao nhiêu? Từ đó ta có thể đưa ra phương án vận hành tốt nhất đảm bảo cho hệ thống hoạt động tốt và tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter cũng cung cấp thông tin về lưu lượng, nhiệt độ nước cấp và nước hồi qua tải giúp người vận hành xác định được tình trạng cũng như tuổi thọ của thiết bị nhằm có kế hoạch bảo trì bảo dưỡng hợp lý nhằm kéo dài tuổi thọ thiết bị, tối ưu lại hệ thống cũng như có thể đưa ra những lời nhắc nhở bảo trì, khi hiệu suất của hệ thống không được tốt.

Tiện dụng

Với Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter là đồng hồ đo năng lượng lạnh, đồng hồ đo công suất lạnh, bộ đo công suất lạnh, thiết bị đo công suất lạnh, việc ghi hóa đơn hàng tháng sẽ đơn giản hơn bởi Đồng hồ đo công suất lạnh BTU meter đã tích hợp việc cài đặt lịch trình tính toán hàng tháng, người sử dụng chỉ cần đến ghi số lượng điện năng tiêu thụ mà không cần quan tâm tới lượng tiêu thụ các tháng trước đó. Bên cạnh đó, với chức năng thống kê năng lượng lạnh đã sử dụng hàng tháng cho phép việc lập biểu đồ sử dụng năng lượng dẽ dàng hơn và việc đưa ra các giải pháp tiết kiệm sẽ thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn. Có thể được tính hợp vào hệ thống PMS hoặc BMS, để có thể giám sát được công suất tiêu thụ năng lượng lạnh hàng tháng, năm dựa vào biểu đồ, dễ dàng cảnh báo những bất thường tại từng thời điểm của hệ thống, thiết bị, nhằm khắc phục kịp thời những sự cố, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống. Đem lại sự hài lòng cho khách hàng, lợi nhuật cho chủ đầu tư.

Để có thêm thông tin về sản phẩm đồng hồ đo công suất lạnh BTU Meter cũng như các sản phẩm đo lường năng lượng như đồng hồ đo lưu lượng nước, Đồng hồ đo BTU, Quý khách vui lòng liên lạc với MTEE để được tư vấn về dải sản phẩm. Hiện MTEE đang là đại diện phân phối các sản phẩm Đồng hồ đo lưu lượng, BTU meter của Diehl metering Xuất xứ Đức.


Để được tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
➢ Tư vấn bán hàng: 0904 777 528 / 0799 15 95 95 (call/zalo)
➢ Email: info@mtee.vn

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 30/17A Đường Tam Bình, KP8, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
MST: 0314561574

Cảm ơn quý khách đã truy cập vào website MTEE.VN. Kính chúc quý khách nhận được những thông tin hữu ích và có những trải nghiệm tuyệt vời trên trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *